Người nước ngoài mua căn hộ tại chung cư 110 Cầu Giấy cần lưu ý điều gì ?

Share

Chung cư Cầu Giấy Center Point không chỉ thu hút được những cư dân là gia đình trẻ làm việc tại Hà Nội, mà những người nước ngoài đang học tập và làm việc tại Hà Nội cũng đang nhắm tới chung cư 110 Cầu Giấy như một trốn lui về với sự thiết kế hiện đại, trẻ trung. Caugiaycenteroint.vn sẽ nói tới những điều mà những khách hàng là người nước ngoài cần lưu ý khi mua căn hộ tại đây. 

Trước tiên là lý do khiến khách hàng là người nước ngoài dành sự quan tâm đặc biệt tới chung cư khách sạn Cầu Giấy: Nằm ở vị trí lý tưởng giữa hai lá phổi cực kỳ  xanh tại trung tâm thành phố là công viên Thủ Lệ và công viên Cầu Giấy, tổ hợp căn hộ cao cấp Center Point 110 Cầu Giấy là dự án hiếm hoi còn lại sở hữu không gian xanh và cuộc sống đẳng cấp tại lõi vàng của thủ đô. Không chỉ được sống trong không gian thiên nhiên trong lành, tươi mát ngay giữa trung tâm Hà Nội, cư dân dự án 110 Cầu Giấy còn được hưởng trọn vẹn nhịp sống Hà Nội khi dễ dàng di chuyển tới ga tàu điện với tuyến đường sắt trên cao chạy qua trước mặt dự án, văn phòng, trường học, bệnh viện, nhà hàng, khu vui chơi giải trí và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe…Thêm vào đó thời gian qua chính sách của nhà nước cho người nước ngoài sở hữu căn hộ tại Việt Nam trong 50 năm lại càng khiến những khách hàng “Tây” hào hứng với việc sở hữu căn hộ, đặc biệt tại Cầu Giấy Center Point.

Từ năm 2015, chính phủ Việt Nam đã có chính sách cho phép người nước ngoài được mua và sở hữu căn hộ tại Việt Nam trong thời hạn 50 năm,  hết thời hạn nêu trên thì những người nước ngoài này sẽ phải đóng thêm tiền thuế đất để tiếp tục sở hữu căn hộ theo quy định về luật đất đai hiện hành. Đây là một quy định rất thuận lợi, mang tính quốc tế để giúp những người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam sẽ ổn định và hòa nhập hơn.

Một trong những khu vực tập trung nhiều người nước ngoài sinh sống nhất tại Hà Nội chính là khu vực quận Cầu Giấy và chủ yếu là người Hàn Quốc. Chính vì vậy mà các dự án tại khu vực này mọc lên không chỉ có người Việt mà cả người nước ngoài đều rất chú ý. Gần đây nhất với dự án Chung cư 110 Cầu Giấy, chủ đầu tư mở bán căn hộ Cầu Giấy Center Point  thì có đến 1/3 khách hàng là người Hàn Quốc quan tâm và đặt mua.

xem-can-ho-cau-giay-center-point

Những quy định khi người nước ngoài mua nhà, khách hàng nước ngoài cần lưu ý:

Theo quy định tại điều 126 luật đất đai hiện hành, tiền thuế đất đối với những người nước ngoài sở hữu căn hộ tại Việt Nam được tính như sau:

– người nước ngoài sẽ không được vay vốn ngân hàng khi mua nhà mà sẽ phải thanh toán tiền theo tiến độ thanh toán trong hợp đồng mua bán hoặc cũng có thể thanh toán toàn bộ giá trị trong 1 lần để nhận chiết khấu dòng tiền. Song chủ đầu tư Hacinco vẫn tạo điều kiện hết sức nhằm nỗ lực giúp người nước ngoài có thể mua tại dự án 110 Cầu Giấy này.

– Tiền thuế đất = (Diện tích căn hộ) x (Tổng giá trị thuế đất dự án)/ (Tổng diện tích sàn dự án)

Như vậy với những người nước ngoài mua nhà, căn hộ tại Việt Nam hết thời hạn 50 năm sẽ phải đóng tiền thuế đất hàng năm theo công thức trên. Còn xét riêng về dự án chung cư Cầu Giấy Center Point, hiện tại chủ đầu tư cũng đã phê duyệt việc cho người nước ngoài mua căn hộ tại đây, vì thế mà ngay khi chủ đầu tư thông báo mở bán căn hộ Cầu Giấy Center Point này thì đã có khá đông khách hàng nước ngoài “săn đón”. Và hợp đồng mua bán dành cho người nước ngoài tại Việt Nam dù là ở khu vực nào cũng giống nhau, với chung cư 110 Cầu Giấy cũng chấp hành theo đúng quy định về luật đất đai và quy định dành cho người nước ngoài.

>>> Xem thêm :Tiện ích hết sức đặc biệt tại chung cư 110 Cầu Giấy